CÁCH PHÂN BIỆT MẬT GẤU

Leave a Comment
Cách phân biệt mật gấu
 Mất gấu nguyên chất có màu vàng nâu hay nâu cánh gián, Thả vào rượu thì mật chìm xuống, lắc lắc nó sẽ tan đều có màu vàng chanh nhưng màu vàng sẽ mất đi nếu để ngoài ánh sáng. Để lâu dưới đáy chai có một ít vẩn Cholesterol. Mật cho vào rượu thì chìm nhưng cho vào mật ong lại nổi.

Tẩm mật gấu vào một miếng bông rồi đốt, ngọn lửa tắt ngay (như khi lửa bị tạt nước vào), vì mật gấu đốt không cháy được. Các loại mật động vật khác đều cháy hết, lại có mùi tanh thối rất khó chịu.

Túi mật gấu khô có hình trứng dẹt, thường dài 10-20 cm, rộng 5-10 cm và dày 5-15 mm, phần trên (miệng) thuôn nhỏ, hẹp và rỗng, phần dưới (đáy) phình to, chứa nhiều chất mật khô. Bề mặt túi nhẵn sáng, màu nâu xám hoặc nâu đen, có những nếp gấp. Khi soi túi ra ánh sáng thấy phần trên trong suốt, phần giữa và đáy có màu nâu sẫm.
Hãy quan sát túi mật, khi cắt ra giữa đám đen có hạt lổn nhổn màu vàng óng đặc trưng. Nếm thấy vị đắng, sau có cảm giác mát, ngọt, dính lưỡi. Nếu là mật giả sẽ không dính lưỡi, không mát, không bóng, có mùi tanh khó ngửi, mật thật nếu ngậm lâu sẽ tan hết.

Quý  khách có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Tags: cách phân biệt mật gấu, cách phân biệt mật gấu thật giả, phân biệt mật gấu, phân biệt mật gấu khô, phân biệt mật gấu tươi, cach phan biet mat gau, cach phan biet mat gau that gia, phan biet mat gau, phan biet mat gau kho, phan biet mat gau tuoi, phân biệt mật gấu ngựa, phan biet mat gau ngua

0 nhận xét:

Đăng nhận xét