Cách phân biệt mật gấu
Mất gấu nguyên chất có màu vàng nâu hay nâu
cánh gián, Thả vào rượu thì mật chìm xuống, lắc lắc nó sẽ tan đều có màu vàng
chanh nhưng màu vàng sẽ mất đi nếu để ngoài ánh sáng. Để lâu dưới đáy chai có một
ít vẩn Cholesterol. Mật cho vào rượu thì chìm nhưng cho vào mật ong lại nổi.
Tẩm mật gấu vào một miếng bông rồi đốt, ngọn
lửa tắt ngay (như khi lửa bị tạt nước vào), vì mật gấu đốt không cháy được. Các
loại mật động vật khác đều cháy hết, lại có mùi tanh thối rất khó chịu.
Túi mật gấu khô có hình trứng dẹt, thường dài 10-20 cm, rộng 5-10 cm và dày 5-15 mm, phần trên (miệng) thuôn nhỏ, hẹp và rỗng, phần dưới (đáy) phình to, chứa nhiều chất mật khô. Bề mặt túi nhẵn sáng, màu nâu xám hoặc nâu đen, có những nếp gấp. Khi soi túi ra ánh sáng thấy phần trên trong suốt, phần giữa và đáy có màu nâu sẫm.
Hãy quan sát túi mật, khi cắt ra giữa đám đen có hạt lổn nhổn màu vàng óng đặc trưng. Nếm thấy vị đắng, sau có cảm giác mát, ngọt, dính lưỡi. Nếu là mật giả sẽ không dính lưỡi, không mát, không bóng, có mùi tanh khó ngửi, mật thật nếu ngậm lâu sẽ tan hết.
Quý khách có nhu cầu tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét